Giỏ hàng

Collagen Peptide Là Gì? Công dụng tuyệt vời của Collagen?

Theo bách khoa toàn thư wikipedia, collagen peptide là dạng thủy phân của collagen, một loại protein có mặt trong lớp mô ngoại tế bào của các tế bào sống. Cũng do thủy phân từ collagen nên so với collagen, collagen peptide sẽ mất đi khả năng tạo gel, dễ dàng hòa tan trong nước lạnh hơn.

Theo kết quả nghiên cứu cho thấy, collagen peptide chứa lượng các axit amin, glycine, proline và hydroxyproline cao gấp 10- 20 lần so với các loại protein thông thường. Được thủy phân từ...

Theo bách khoa toàn thư wikipedia, collagen peptide là dạng thủy phân của collagen, một loại protein có mặt trong lớp mô ngoại tế bào của các tế bào sống. Cũng do thủy phân từ collagen nên so với collagen, collagen peptide sẽ mất đi khả năng tạo gel, dễ dàng hòa tan trong nước lạnh hơn.

Theo kết quả nghiên cứu cho thấy, collagen peptide chứa lượng các axit amin, glycine, proline và hydroxyproline cao gấp 10- 20 lần so với các loại protein thông thường. Được thủy phân từ collagen thành các phân tử cực nhỏ nên collagen peptide dễ dàng hấp vào cơ thể hơn, mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn so với collagen thông thường. Bên cạnh đó, kết quả nghiên cứu cũng cho thấy việc sử dụng collagen dạng nước cũng cho kết quả hấp thụ tốt hơn so với dạng viên và dạng bột.


Collagen peptide

Tác dụng của collagen peptide là gì?


Tăng cường sức khỏe cơ bắp
Thực tế chứng minh, bổ sung collagen cho cơ thể có thể mang đến hiệu quả cao trong cải thiện thành phần cơ thể, tăng khối lượng cơ thể (hỗ trợ tốt với người có thể trạng gầy yếu), tăng cường trao đổi chất, thúc đẩy quá trình đốt cháy nhiều calo hơn khi nghỉ ngơi.

Một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh cho thấy việc kết hợp bổ sung collagen peptide với tập luyện có thể cải thiện khối lượng cơ thể và sức mạnh cơ bắp đồng thời giảm khối lượng chất béo cao hơn so với việc sử dụng các sản phẩm bổ sung khác.

Với hàm lượng cao các axit amin, glycine, collagen peptide có thể mang đến hiệu quả cao trong tăng khối lượng protein cơ bắp, bảo vệ chống lãng phí cơ bắp. Một loại axit amin khác có trong collagen peptide là glutamine lại được đánh giá có hiệu quả cao trong hỗ trợ cải thiện sự phục hồi cơ bắp đồng thời giảm đau nhức sau quá trình tập luyện.

Hỗ trợ tốt cho sức khỏe đường ruột
Một số nghiên cứu về collagen peptide đã chỉ ra rằng việc bổ sung collagen có thể hỗ trợ tốt cho sức khỏe đường ruột. Đặc biệt, việc bổ sung collagen peptide có thể giúp hỗ trợ cải thiện cũng như dự phòng hội chứng rò rỉ ruột, một tình trạng trong đó niêm mạc ruột bị suy yếu, khiến khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể bị suy giảm đồng thời giảm khả năng miễn dịch của cơ thể.

Tốt cho da, tóc và móng
Collagen là thành phần chính là da, tóc và móng. Nên không ngạc nhiên khi nhắc đến thành phần giúp chăm sóc, làm đẹp da, tóc và móng, người ta thường nghĩ ngay đến collagen, thậm chí còn được ví như “thần dược” giúp chị em phụ nữ lưu giữ nét xuân thì, nuôi dưỡng làn da tươi trẻ và mịn màng hơn trông thấy.

Bổ sung collagen peptide giúp cơ thể hấp thu tối ưu lượng collagen bổ sung từ đó mang đến hiệu quả trong việc bù đắp lượng collagen thiếu hụt (thường gặp ở chị em trên 25 tuổi), tăng độ đàn hồi của da, nuôi dưỡng làn da căng mịn, tươi sáng hơn đồng thời cải thiện các dấu hiệu tuổi tác trên da (nếp nhăn, thâm nám, tàn nhang). Bên cạnh đó là việc bổ sung collagen cho cơ thể cũng góp phần không nhỏ giúp nuôi dưỡng mái tóc mềm mượt, chắc khỏe hơn, cải thiện tình trạng tóc yếu dễ gãy rụng, móng yếu dễ gãy.

Tốt cho sức khỏe xương khớp
Đau khớp hay còn được gọi là “bệnh tuổi già”, trường hợp thường xảy ra khi tuổi tác ngày càng tăng cao bởi sự suy giảm collagen. Đây cũng chính là lý do tại sao việc bổ sung collagen, bù đắp collagen thiếu hụt cho cơ thể có thể mang đến hiệu quả cao trong cải thiện tình trang giảm đau khớp, các tình trạng thường liên quan đến tuổi già như sưng và cứng khớp.

Một dấu hiệu tuổi tác thường thấy cùng với sự suy giảm collagen là tình trang xương yếu, loãng xương. Việc bổ sung collagen peptide mang đến khả năng ngăn chặn sự phá vỡ xương, nuôi dưỡng xương chắc khỏe hơn từ đó giảm nguy cơ gãy xương và bảo tồn mật độ xương.

Tốt cho sức khỏe tim mạch
Collagen peptide chứa một axit amin được gọi là proline, đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh huyết áp và độ cứng động mạch. Theo một nghiên cứu năm 2017 trên Tạp chí Xơ vữa động mạch và Huyết khối, việc bổ sung collagen đầy đủ cho cơ thể có thể mang đến những hiệu quả giúp tăng mức độ cholesterol HDL tốt, giảm độ cứng động mạch, đặc biệt hỗ trợ tốt đối với người đang gặp vấn đề về tim mạch.

Collagen peptide loại nào tốt?

Sản phẩm Halo có hàm lượng Collagen peptide chất lượng, được chứng nhận nghiêm ngặt, sẽ là sản phẩm tin dùng cho bạn.

Danh mục tin tức

Từ khóa